热门标签

Bình Định: Doanh thu ở KKT và các KCN đạt hơn 7.000 tỷ đồng

时间:3周前   阅读:8

Ngày 9/3, thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) tỉnh Bình Định cho biết, đến nay, tại KKT Nhơn Hội có 125 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 130.584 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện đạt 33.563 tỷ đồng.

Trong đó, có 13 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đăng ký hơn 639 triệu USD. Tại các khu công nghiệp (KCN) ngoài KKT có 275 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký 16.236 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện hơn 14.000 tỷ đồng.

Năm 2022, tổng doanh thu của các doanh nghiệp (DN) trong KKT và các KCN đạt 47.000 tỷ đồng, tăng 14,72% so với cùng kỳ năm 2021. Kim ngạch xuất khẩu đạt 523 triệu USD, tăng 23,3%. Các DN nộp ngân sách nhà nước 940 tỷ đồng.

Riêng trong 2 tháng đầu năm 2023, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng hầu hết các DN đã nỗ lực khắc phục khó khăn, linh hoạt tìm kiếm đối tác, đơn hàng mới để sản xuất, xuất khẩu hàng hóa, tạo việc làm cho người lao động.

Kết quả, các DN hoạt động trong KKT Nhơn Hội và các KCN đạt tổng doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, tăng 13,32% so với cùng kỳ; giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 93 triệu USD, tăng 16,7%.

,

皇冠买球网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Năm 2023, Ban quản lý KKT tỉnh Bình Định đề ra chỉ doanh thu của các DN đạt 54.190 tỷ đồng, tăng 15,2%; kim ngạch xuất khẩu đạt 602 triệu USD; nộp ngân sách nhà nước 1.059 tỷ đồng.

Theo đơn vị này, hiện tại, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, giao đất cho nhà đầu tư và công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư tại KKT Nhơn Hội và các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Bên cạnh đó, vẫn còn để xảy ra tình trạng chủ đầu tư chưa chấp hành nghiêm các quy định trong một số lĩnh vực đầu tư, quy hoạch, môi trường nhưng chưa có biện pháp xử lý kiên quyết, kịp thời…

Ban quản lý KKT tỉnh kiến nghị lãnh đạo tỉnh Bình Định quan tâm, chỉ đạo cơ quan chuyên môn hoàn thiện đồ án, sớm phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị Cát Tiến đến năm 2035 và các đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 phân khu 02 và quy hoạch phân khu Khu đô thị, dịch vụ Canh Vinh.

Đề nghị cho phép Ban quản lý KKT tỉnh tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính về môi trường đối với các dự án thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện trong KKT Nhơn Hội và các KCN trên địa bàn tỉnh.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các DN hoạt động trong KKT Nhơn Hội và các KCN, Ban quản lý KKT cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Định kiến nghị Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại xem xét, tiếp tục tạo điều kiện triển khai thực hiện các gói tín dụng ưu đãi đối với DN.

BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh cho phép DN ngành gỗ và các ngành hỗ trợ ngành gỗ được nợ tiền BHXH của công nhân, người lao động không tính lãi; có chính sách hỗ trợ người lao động tại các DN trong thời gian nghỉ việc, giãn việc do không có đơn hàng…

上一篇:Telegram群组索引:【欧联杯】迪马利亚一剑封喉!尤文主场1比0弗赖堡

下一篇:欧博亚洲客户端(www.aLLbetgame.us):作为球迷,你愿意看到高诗岩与朱荣振永远转会吗?

网友评论