热门标签

Khẩn cấp ngăn chặn cúm gia cầm H5N1 có độc lực cao xâm nhập

时间:1个月前   阅读:17

Tỉnh Prey Veng của nước bạn Campuchia mới ghi nhận 2 ca nhiễm virus cúm gia cầm A/H5N1 độc lực cao. Trước tình hình trên, Viện Pasteur TPHCM vừa ra công văn khẩn cấp đề nghị Sở Y tế các tỉnh phía Nam khẩn trương thực hiện phương án phòng chống.

Công văn khẩn của Viện Pasteur TP HCM gửi đến Sở Y tế 20 tỉnh, thành phố phía Nam đã dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cơ quan đầu mối quốc tế, cho biết tại tỉnh Prey Veng - Campuchia mới ghi nhận 2 ca nhiễm virus cúm gia cầm A/H5N1 độc lực cao, trong đó có 1 trường hợp tử vong và một số trường hợp nghi mắc bệnh.

Tỉnh Prey Veng của nước bạn có đường biên giới giáp với tỉnh Long An, Tây Ninh và Đồng Tháp của nước ta nên nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh ở mức cao. Trước tình hình trên, Viện Pasteur TPHCM đề nghị Sở Y tế 20 tỉnh, thành phố phía Nam chỉ đạo các đơn vị/phòng ban trực thuộc triển khai các biện pháp phòng chống cúm A/H5N1.

Cúm gia cầm có nguy cơ xâm nhập và mức độ lây lan cao, cộng đồng cần chủ động bảo vệ sức khỏe

Theo đó, các địa phương cần tập trung giám sát, phát hiện các trường hợp viêm phổi nặng do vi rút tại tất cả các cơ sở y tế. Đặc biệt, chú ý các trường hợp có tiền sử dịch tễ từng đi, đến hoặc ở từ vùng có dịch. Kịp thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh.

,

AG百家乐官网www.agvip88.vip)是AG百家乐官方网站。AG百家乐开放AG百家乐最新官方网址:AG代理网址和AG百家乐会员网址.AG百家乐官网提供AG百家乐游戏代理开户、AG百家乐游戏会员注册、AG百家乐游戏娱乐、AG百家乐游戏充值、AG百家乐游戏提现、AG百家乐游戏电话投注等业务。AG区块链百家乐为全球首创、最公平的百家乐游戏。

,

Bên cạnh đó, các đơn vị kiểm dịch y tế quốc tế giám sát chặt chẽ người ra/vào/ở vùng có dịch cúm gia cầm A/H5N1. Đồng thời, phối hợp với đơn vị kiểm dịch động thực vật giám sát gia cầm, động vật thủy sản vào Việt Nam qua cửa khẩu và qua đường mòn lối mở.

Ngoài ra, trung tâm kiểm soát các tỉnh, thành phố phối hợp với chi cục chăn nuôi và thú y các tỉnh phát hiện sớm ổ dịch cúm gia cầm và chia sẻ thông tin liên ngành. Việc xử lý ổ dịch cúm gia cầm được thực hiện theo quy định.

Giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, chùm ca bệnh, ổ dịch cúm và viêm đường hô hấp chưa rõ nguyên nhân tại cộng đồng và cơ sở y tế để xử lý kịp thời, hạn chế lây lan ra diện rộng. Cùng với đó, cần lấy mẫu xét nghiệm để xác định tác nhân gây bệnh.

Viện Pasteur TPHCM cũng yêu cầu các tỉnh thành phía Nam, triển khai ngay công tác truyền thông đến người dân về các biện pháp phát hiện, phòng chống bệnh gia cầm như vệ sinh cá nhân; không tiêu thụ, buôn bán, sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm chết không rõ nguyên nhân; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; đeo khẩu trang.

Các nhà khoa học cảnh báo về virus cúm gia cầm đột biến

theo Tiền Phong

上一篇:俄无人舱赴国际太空站 取代受损载具接回太空人

下一篇:环球ug代理开户:杭州新增本土确诊病例22例

网友评论