热门标签

Thí điểm camera nhận diện khuôn mặt tại sân bay Cát Bi

时间:1个月前   阅读:14

telegram群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群组搜索包括telegram群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang thử nghiệm hệ thống xác thực danh tính hành khách đi máy bay bằng cách kiểm tra thẻ căn cước công dân điện tử (gắn chip) kết hợp camera nhận diện khuôn mặt.

Từ đầu tháng 2, sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đã phối hợp với các đơn vị lắp đặt thiết bị, cài đặt phần mềm phục vụ cho công nghệ này. Sân bay thí điểm một làn riêng dành cho hành khách nội địa có sử dụng căn cước công dân điện tử.

Hệ thống kiểm tra an ninh bằng camera nhận diện khuôn mặt được lắp đặt thí điểm tại sân bay Cát Bi. Ảnh: ACV.

Tại điểm kiểm tra an ninh của sân bay, hành khách sẽ đưa căn cước công dân gắn chip vào thiết bị đọc thẻ, đồng thời hướng mặt về phía camera chuyên dụng để đối sánh khuôn mặt với thông tin có sẵn trong căn cước công dân.

Trường hợp một trong các thông tin không trùng khớp hoặc tên của hành khách trùng với danh sách cấm bay/hoặc cần phải kiểm tra trực quan, nhân viên an ninh sẽ thực hiện quy trình kiểm tra theo quy định.

Hệ thống hoạt động theo nguyên lý kết nối dữ liệu giữa sân bay với cơ sở dữ liệu công dân của Bộ Công an. Việc áp dụng công nghệ nhằm tăng độ chính xác; ngăn chặn, phát hiện kịp thời trường hợp khách sử dụng giấy tờ giả; sàng lọc những người bị cấm bay hoặc bắt buộc phải kiểm tra trực quan/kiểm tra trực quan hành lý ký gửi…

Trước mắt, sân bay vẫn bố trí nhân viên an ninh trực tại hệ thống này. Trong giai đoạn tiếp theo, thiết bị kiểm tra tự động sẽ được phát triển để tiết giảm nhân lực.

Sân bay Cát Bi bắt đầu vận hành thử nghiệm hệ thống từ 1/2. Tính đến nay, 758 hành khách đã qua làn thử nghiệm. Trong đó, số thẻ căn cước công dân được nhận dạng là 746 thẻ (98,4%), tỷ lệ camera nhận dạng được khuôn mặt là 100%, thời gian trung bình đọc thẻ là xấp xỉ 15 giây/hành khách.

"Kết quả thử nghiệm cho thấy hệ thống đã hỗ trợ tốt cho lực lượng an ninh hàng không trong việc kiểm soát hành khách, tuy nhiên còn tồn tại một số vấn đề như tốc độ đọc của thiết bị còn chậm; một số trường hợp không đọc được thẻ do thẻ bị lỗi, mã MRZ bị mờ, bẩn...", đại diện ACV thông tin.

Sách hay về xã hội

- nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

上一篇:兆康苑近港铁兆康站 客饭两厅空间分明

下一篇:Bản tin thời sự sáng 22/2

网友评论